พนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา (พสน.) ศูนย์เสมารักษ์ ศธจ.กทม.ลงพื้นที่เฝ้าระวังความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม  2561  เวลา 11.30 น. ว่าที่ร้อยตรี ดร. อานนท์  สุขภาคกิจ  ศึกษาธิการจังหวัดกรุงเทพมหานคร  ได้มอบนโยบายให้ทีมงานพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา (พสน.) ศูนย์เสมารักษ์สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดกรุงเทพมหานคร ออกปฏิบัติการสอดส่องดูแลคุ้มครองป้องกันปัญหาความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา  บริเวณเชิงสะพานพระราม 8  ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และชุมชนรอบๆ วัดสามพระยาวรวิหาร  ซอยสามเสน 5 ถนนสามเสน  เขตพระนคร ไม่พบนักเรียนหรือนักศึกษาประพฤติตนไม่เหมาะสม  โดยประชาชนชุมชนบริเวณท่าเรือสะพานพระราม 8  ได้ร่วมกันสอดส่องดูแลความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา พร้อมทั้งขอบคุณการปฏิบัติงานของพนักงานเจ้าหน้าที่ฯ 

     

  

            ในวันเดียวกัน เวลา 16.00 น. พนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา (พสน.) ศูนย์เสมารักษ์สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้เดินพร้อมป้ายรณรงค์ พบปะผู้ปกครอง และนักเรียน ณ ชุมชนริมทางรถไฟพญาไท และสถานีรถไฟฟ้า BTS พญาไท เพื่อเป็นการป้องกันเด็กและเยาวชน ไม่เล่นการพนันฟุตบอล โดยเฉพาะในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018  ซึ่งกำลังเข้าสู่การแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ